Can thiệp trực tuyến giúp các bà mẹ trẻ điều trị trầm cảm

(09/04/2018)
ĐH Louisville, Mỹ đã đưa ra một chương trình trực tuyến thuyết phục được các bà mẹ trẻ trên 10 quận bang Kentucky tìm kiếm sự giúp đỡ để điều trị trầm cảm, đây là một cách không tốn kém để tăng cường tỷ lệ điều trị sức khỏe tâm thần ở nhóm người dễ bị tổn thương.

Trang web này bao gồm video của các bà mẹ vị thành niên mô tả trải nghiệm của họ với trầm cảm sau sinh và cách điều trị, đặt ra các câu hỏi và câu trả lời, và các nguồn lực của địa phương và quốc gia, trong đó có giới thiệu các dịch vụ tư vấn và đường dây nóng ngăn ngừa tự tử và lạm dụng trẻ em.


Ảnh minh họa

Trầm cảm sau sinh không được điều trị ảnh hưởng tới mối quan hệ giữa mẹ và trẻ, kỹ năng làm mẹ…Tình trạng này cũng gây hại cho sự phát triển của bé và sự gắn bó với mẹ.

Những người tham gia nghiên cứu có độ tuổi trung bình là 18 tuổi, chủ yếu là người Mỹ gốc Phi, không có bằng tốt nghiệp trung học và đã sinh con năm ngoái.

Ở cả vùng nông thôn và thành thị, chương trình can thiệp này đều dẫn đến những thay đổi đáng kể về thái độ, ý định điều trị bệnh và tìm cách điều trị.

Nghiên cứu này được đăng trên tạp chí Archives of Women's Mental Health (ANI).

Hà Hiền

Theo THA


Tin khác