Hợp tác phát triển thiết bị bơm insulin dạng đeo

(13/03/2018)
Thiết bị EOPatch sử dụng thiết kế lấy người dùng làm trung tâm sẽ loại bỏ các rào cản cho người dùng.

Quỹ nghiên cứu bệnh tiểu đường vị thành niên (JDRF) đã hợp tác với công ty thiết bị y tế Hàn Quốc EOFlow phát triển EOPatch – một thiết bị bơm insulin dạng đeo.

Tiến sĩ Jaime Giraldo, nhà nghiên cứu tại JDRF, cho biết: "JDRF đang nỗ lực để giảm bớt gánh nặng cho những người sống chung với bệnh tiểu đường tuýp 1 trong khi chúng tôi tìm cách chữa bệnh này. Sự đổi mới trong các thiết bị tiêm insulin tự động và các hệ thống tụy nhân tạo (AP) sẽ giúp cải thiện đáng kể sức khoẻ và chất lượng cuộc sống cho những người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1. Các thiết bị đeo thế hệ tiếp theo nhỏ gọn hơn và sử dụng thiết kế lấy người dùng làm trung tâm sẽ loại bỏ các rào cản cho một số người, đặc biệt là trẻ nhỏ khi sử dụng các thiết bị kiểm soát đường huyết để mang lại sự hỗ trợ cần thiết và thay đổi cuộc sống".

EOPatch là một thiết bị bơm insulin dạng đeo, bám dính với bộ điều khiển cầm tay có gắn màn hình cảm ứng gần giống với điện thoại thông minh. Kích thước của thiết bị là khác biệt chính của nó. Kích thích 49,5 x 32 x 12,6 mm và nặng chưa đến một ounce. Điều này khiến cho thiết bị đặc biệt phù hợp với trẻ em vì chúng nhỏ hơn và giảm bớt gánh nặng của các thiết bị cồng kềnh.

JDRF sẽ tài trợ các thử nghiệm lâm sàng cho thiết bị, hy vọng thiết bị sẽ không chỉ hoạt động như một máy bơm insulin mà còn là một hệ thống vòng kín hoàn chỉnh để cung cấp insulin, một bước quan trọng cùng với tụy nhân tạo.

Giám đốc điều hành EOFLow, Jesse Kim, cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi EOFlow hợp tác với nhà tài trợ nghiên cứu về bệnh tiểu đường tuýp 1 hàng đầu trên thế giới để thúc đẩy sự phát triển hệ thống phân phối insulin tự động dạng đeo này. JDRF là một đối tác tin tưởng vào tầm nhìn của chúng tôi về một hệ thống tụy nhân tạo nhỏ, thiết thực và đầy đủ chức năng, có thể được sử dụng bởi bất cứ ai mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 để hỗ trợ cuộc sống".

JDRF là một tổ chức phi lợi nhuận đã đầu tư khá nhiều vào các công ty chăm sóc sức khoẻ kỹ thuật số khác nhau nghiên cứu về bệnh tiểu đường tuýp 1. Nó đã hỗ trợ dịch vụ cung cấp insulin tự động của Bigfoot Biomedical vào năm ngoái. Nó cũng đã hợp tác với IBM về việc sử dụng máy học để xác định và điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1 và cũng hợp tác với cộng đồng bệnh nhân tiểu đường DIY.

Hoa Hồng
Theo mobihealthnews

 


Tin khác