Kính thông minh đánh giá triệu chứng chấn động qua trạng thái thăng bằng

(23/02/2018)
Theo một nghiên cứu đăng trên tờ JMIR mHealth and uHealth, kính thông minh có thể là một công cụ khả thi để phát hiện các chấn động và cải thiện việc ra quyết định quan trọng.

Các cuộc đánh giá chấn động hiện tại dựa nhiều vào các phương pháp chủ quan như tự báo cáo, nhưng việc những thiết bị đeo trên đầu như kính thông minh có thể cung cấp thông tin giúp cải thiện phát hiện chấn động. Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu so sánh các đánh giá cân bằng đứng bằng cách sử dụng kính thông minh với một máy đo gia tốc bên trong để đo gia tốc cân bằng dựa trên thắt lưng (BAM).

Tác giả đầu tiên của nghiên cứu Joseph Salisbury và các đồng nghiệp đã viết: "Cách tiếp cận này có thể dẫn đến một nền tảng có thể đeo mặc được để đánh giá thời gian thực về sự suy giảm liên quan tới chấn động, điều này giúp tăng khả năng của y tế từ xa trong việc đưa ra các hướng dẫn lâm sàng chuyên môn. Kính thông minh có thể vượt trội hơn so với tai nghe thực tế ảo, cung cấp một thiết bị với trọng lượng nhẹ hơn, giảm những lo ngại tiềm ẩn về độ an toàn.

Có khoảng 42 người khỏe mạnh đã tham gia vào nghiên cứu và hoàn thành hai thử nghiệm với sáu trạng thái cân bằng theo quy trình BAM, trong khi dữ liệu của máy gia tốc được so sánh với kính thông minh. Kết quả cho thấy các phép đo cân bằng được thu thập bằng kính thông minh đeo trên đầu có sự tương quan với dữ liệu thu thập được bằng máy đo gia tốc thắt lưng.

Hà Hiền

Theo Clinical


Tin khác