Ứng dụng chẩn đoán bệnh hô hấp dựa trên tiếng ho

(23/02/2018)
Công ty ResApp Health Limited vừa ra mắt ứng dụng chẩn đoán bệnh hô hấp dựa trên tiếng ho

ResApp Health Limited, một công ty chăm sóc sức khoẻ số chuyên sản xuất các ứng dụng điện thoại thông minh để chẩn đoán và kiểm soát bệnh hô hấp, đã bắt đầu tham gia vào nghiên cứu đánh giá tính khả thi của ứng dụng chẩn đoán bệnh hô hấp ở trẻ từ tiếng ho.

SMARTCOUGH-C-2, một nghiên cứu mù đôi ở nhiều vị trí được thực hiện trên 1.667 bệnh nhân từ 29 ngày tuổi tới 12 tuổi có từ trên 1 triệu chứng của các bệnh hô hấp. Ứng dụng được sử dụng để đánh giá dựa trên các thuật toán học máy và sử dụng tiếng ho để chẩn đoán và đánh giá mức độ nghiêm trọng của các bệnh hô hấp.

Mục đích của nghiên cứu này là đưa ra một sự đồng thuận trong chẩn đoán lâm sàng về bệnh viêm phổi, bệnh đường hô hấp dưới, nhiễm trùng đường hô hấp dưới do vi-rút, viêm phế quản, bệnh hen, bệnh đường hô hấp trên và bệnh thanh quản.

Tony Keating, Giám đốc điều hành của ResApp cho biết: "Quy trình nghiên cứu được phát triển trong sự hợp tác chặt chẽ với các nhà điều tra chính ở nhiều nơi có nhiều cải thiện chính so với nghiên cứu trước đây của chúng tôi ở Mỹ và chúng tôi mong muốn có được kết quả là một sự thể hiện đúng về khả năng của ResAppDx vào giữa năm 2018.

Hà Hiền

Theo Clinical

 


Tin khác