4 công nghệ của tương lai

(23/02/2018)
Theo Diễn đàn kinh tế thế giới, công nghệ di động, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và IoT là 4 nhân tố quan trọng đóng vai trò định hình thế giới tương lai.


Ảnh minh họa

Công nghệ di động

Công nghệ di động đã trở thành mạch máu của việc truyền thông hiện đại. Theo một nghiên cứu mới của MIT - Viện công nghệ Massachusetts, gần 200.000 gia đình ở nước này (khoảng 2% dân số) thoát nghèo từ năm 2008 đến 2014 nhờ dịch vụ di động. Đặc biệt, dịch vụ di động đã giúp khoảng 185.000 hộ gia đình có phụ nữ làm lao động chính trở nên khá giả hơn nhờ việc không còn phụ thuộc vào đồng áng và tự mình hoạt động kinh doanh. 

Điện toán đám mây

Theo Diễn đàn Kinh tế Thế Giới (World Economic Forum), hiện có 9/10 công ty sử dụng dịch vụ đám mây. Thực tế, chúng ta đang mới chỉ bắt đầu bước vào nền kinh tế số, và hạ tầng đám mây sẽ mang những cơ hội việc làm từ xa cho nhiều người.

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Cũng như nền kinh tế số, thời đại của trí tuệ nhân tạo chỉ mới bắt đầu. Khả năng tính toán siêu hạng của các cỗ máy mang lại cho trí tuệ nhân tạo sức mạnh ngày càng lớn. Nhờ đó, trí tuệ nhân tạo đã và đang mang lại nhiều lợi ích to lớn cho con người.

IoT: Kết nối vạn vật

IoT (Internet of Things) kết nối mọi thứ (things) vào một mạng lưới để giao tiếp với nhau. Khi các thiết bị dần trở nên thông minh hơn nhờ AI, việc chúng giao tiếp với nhau mang đến vô vàn lợi ích. Ví dụ: IoT giúp con người có thể kiểm soát các thiết bị ở nhà từ xa, qua đó giúp sử dụng chúng an toàn và hiệu quả hơn...

Theo ictvietnam
File đính kèm :
Tên file:
Dung lượng :
43 KB

Tin khác