Cục Công nghệ thông tin họp mặt cán bộ hưu trí - Mừng xuân Mậu Tuất 2018

(08/02/2018)
Nhân dịp đầu xuân năm mới Mậu Tuật 2018, ngày 7/2/2018 Cục Công nghệ thông tin tổ chức buổi gặp mặt thân mật giữa các thế hệ đã từng công tác tại Cục hiện đã nghỉ hưu.
Tham dự buổi họp mặt có gần 30 cán bộ hưu trí, Lãnh đạo Cục, đại diện các tổ chức đảng, đoàn thể và trưởng phó các Phòng và Trung tâm. Buổi họp mặt Cán bộ hưu trí là hoạt động thường niên, truyền thống, mang đậm nét văn hóa “uống nước nhớ nguồn”, thể hiện sự tôn vinh, trân trọng những công lao, đóng góp của các thế hệ đi trước.

Trong buổi gặp mặt, thay mặt Ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên Cục Công nghệ thông tin, PGS.TS. Trần Quý Tường, Cục trưởng đã báo cáo những thành tích Cục đã đạt được trong thời gian qua và kế hoạch, chương trình hành động của Cục năm 2018.

Một số kết quả nổi bật năm 2017 được Cục trưởng Trần Quý Tường báo cáo tóm tắt như: Hoàn thành công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và tài liệu chuyên môn; Công bố việc sử dụng phần mềm mã nguồn mở quốc tế DHIS2 trong công tác thống kê y tế và đã triển khai thí điểm thành công tại tỉnh Cà Mau. Ban hành Bộ chỉ số đánh giá mức độ sẵn sàng phát triển và ứng dụng CNTT trong ngành y tế, công bố vào cuối năm 2017; Tổ chức kiểm tra, đánh giá tình hình ứng dụng CNTT tại các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ Y tế; Hoàn thành kế hoạch triển khai Dịch vụ công trực tuyến (100% dịch vụ công trực tuyến mức 3 và 4 được giao theo Công văn số 2779/VPCP-KGVX ngày 22/4/2016); Xây dựng các phần mềm ứng dụng trong ngành y tế: Hệ thống liên thư viện điện tử ngành y; Trang vàng y tế; Cổng thông tin tài liệu y học Việt Nam; Triển khai thí điểm hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACS) tại 10 bệnh viện; Triển khai thành công 02 Dự án Telemedicine tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức; Tổ chức diễn tập an toàn thông tin năm 2017 tại Hà Nội; Tổ chức thành công Hội thảo quốc tế “giải pháp liên thông giữa các hệ thống thông tin y tế tại Việt Nam”. Xây dựng dự án “Xây dựng hệ thống dịch vụ công trực tuyến của Bộ Y tế giai đoạn 2017-2020” để triển khai các nhiệm vụ Chính phủ giao; Hoàn thành Dự án triển khai thí điểm Bệnh án điện tử tại 06 Bệnh viện

Các chương trình kế hoạch năm 2018:

Chương trình 1. Xây dựng cơ sở hạ tầng, triển khai thống kê y tế điện tử từng bước hình thành trung tâm dữ liệu quốc gia về y tế

Chương trình 2. Xây dựng và triển khai hồ sơ sức khỏe điện tử, bệnh án điện tử và phần mềm quản lý trạm y tế xã/phường/thị trấn.

Chương trình 3. Xây dựng và vận hành hệ thống dịch vụ công trực tuyến một cửa Bộ Y tế, thực hiện cơ chế một cửa quốc gia và cơ chế một cửa ASEAN nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp, góp phần minh bạch hóa hoạt động của cơ quan nhà nước.

Nhân dịp năm mới xuân Mậu Tuất 2018, PGS.TS. Trần Quý Tường đã gửi lời chúc tới toàn thể cán bộ hưu trí và cảm ơn sự đóng góp của các thế hệ cán bộ là tiền đề cho sự phát triển của Cục ngày hôm nay.

Đại diện Lãnh đạo Cục đã tặng quà và chúc các cán bộ hưu trí hạnh phúc, sống vui, sống khỏe tiếp tục dõi theo sự phát triển của Cục.

Thay mặt cán bộ hưu trí ông Nguyễn Tuấn Khoa đã gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Cục và toàn thể cán bộ, nhân viên Cục.  Ông cũng bày tỏ sự vui mừng phấn khởi khi nghe Cục trưởng báo cáo các thành quả mà Cục đã làm được trong năm vừa qua. Điều phấn khởi nhất là đã có một dự án cho trung tâm dữ liệu quốc gia và có một số văn bản pháp quy đã được ban hành để có thể ứng dụng được công nghệ thông tin vào Y tế. Thay mặt cho các cán bộ hưu trí của Cục, ông Nguyễn Tuấn Khoa đã gửi lời chúc mừng năm mới tới Lãnh đạo cục, toàn thể cán bộ nhân viên trong Cục sức khỏe và công tác tốt. Hy vọng sang năm mới sẽ có nhiều thành tựu mới và thành công mới.

Cục trưởng Trần Quý Tường, Cám ơn lời chúc mừng và cũng mong muốn được tăng cường giao lưu gặp gỡ như tổ chức nghỉ hè/tham quan cùng nhau, Cục sẽ hỗ trợ và tham gia để tăng thêm tình đoàn kết giữa các thế hệ.

Một số hình ảnh tại buổi họp mặt:

Cục Trưởng PGS.TS. Trần Quý Tường báo cáo kết quả với cán bộ hưu trí

Chúc mừng sức khỏe và những thành tựu đã đạt được của Cục năm 2017

Cán bộ hưu trí vui vẻ đọc thơ tại hội nghị


Ông Nguyễn Tuấn Khoa thay mặt cán bộ hưu trí cám ơn phát biểu ý kiến

Chụp ảnh lưu niệm cùng các cán bộ hưu trí

Ban biên tập


Tin khác