Triển khai hệ thống báo dịch chủ động online

(01/02/2018)
Trung tâm Y tế dự phòng Quảng Ninh vừa đưa vào sử dụng "Hệ thống báo dịch chủ động online" trên giao diện website. Qua hệ thống này, mọi cá nhân, người dân có thể chủ động báo các trường hợp nghi dịch bệnh hoặc phát hiện động vật ốm/chết có liên quan đến bệnh trên người.
Nhằm chủ động thu thập thông tin nhanh về bệnh truyền nhiễm trên địa bàn tỉnh, Trung tâm Y tế dự phòng Quảng Ninh vừa đưa vào sử dụng "Hệ thống báo dịch chủ động online" trên giao diện website.

Cụ thể, khi truy cập vào trang thông tin điện tử yteduphongquangninh.com, mọi cá nhân, người dân khi phát hiện những trường hợp nghi dịch bệnh hoặc phát hiện động vật ốm/chết có liên quan đến bệnh trên người có thể điền các thông tin vào biểu mẫu và gửi đến hệ thống. Hệ thống sẽ tự động chuyển đến email của khoa Kiểm soát dịch bệnh Trung tâm y tế dự phòng tỉnh để xử lý thông tin.

Email của khoa được cập nhật 24/24h để tiếp nhận các thông tin và trường hợp gửi đến. Việc báo dịch chủ động online sẽ góp phần giúp đơn vị phát hiện sớm các trường hợp nghi dịch, từ đó có sự chủ động, kịp thời trong công tác khống chế và xử lý các ổ dịch bùng phát.

Theo vtv.vn

Tin khác