Công nghệ mới có thể dự đoán thời điểm bệnh nhân chết

(31/01/2018)
Trí tuệ nhân tạo mới có thể dự đoán thời điểm bạn chết với tỷ lệ chính xác rất cao.
Các chuyên gia hy vọng rằng thuật toán có thể giúp ích trong điều trị cho bệnh nhân bị ốm nặng. Chương trình này do các nhà nghiên cứu tại Đại học Stanford phát triển. Dự kiến ​​sẽ được đưa vào các bệnh viện, chương trình ước tính dự đoán chính xác 90% số lần.

Để đưa ra các chỉ số chính xác nhất, các nhà nghiên cứu đã phân tích các chỉ số từ 160.000 bệnh nhân từ bệnh viện Nhi Stanford and Lucile Packard. Những tệp tin được sử dụng để xem xét kĩ thông tin về các chẩn đoán, thủ thuật và phương pháp điều trị trước đây. Sau khi phân tích kỹ, một thuật toán được các nhà khoa học đưa ra. Mô hình trí tuệ nhân tạo được áp dụng cho 40.000 bệnh nhân đang sống. Thuật toán này sau đó ước tính số người sẽ qua đời trong vòng 3 tới 12 tháng tới. Đáng ngạc nhiên là những kết quả này chính xác ở 90% các trường hợp.

Mô hình này dự kiến ​​sẽ được triển khai tại nhiều bệnh viện khác. Mặc dù có dấu hiệu rõ ràng về cái chết của bệnh nhân, các chuyên gia không muốn phụ thuộc hoàn toàn vào những dấu hiệu này. Họ yêu cầu có các dữ liệu cho các bác sĩ để họ có thể đưa ra các quyết.

Hà Hiền

Theo THS


Tin khác