Mô phỏng trực tuyến giúp bệnh nhân tiểu đường hiểu tác động của tập thể dục lên mức đường huyết

(31/01/2018)
Một ứng dụng mới được phát triển bởi các nhà nghiên cứu tại Đại học Utah có thể là một công cụ giúp những người đang chung sống với bệnh tiểu đường thay đổi nhận thức của họ về việc hoạt động thể chất và tăng thời gian dành cho việc tập luyện.

Nghiên cứu gần đây đăng trên tờ Journal of Medical Internet Research cho thấy những người sử dụng ứng dụng này đã tăng thời gian đi bộ để tập luyện trong tuần tiếp theo là 33,5 phút.

Nghiên cứu này chỉ ra rằng ứng dụng giúp mọi người hiểu được chính xác hơn cách tập luyện ảnh hưởng tới mức đường huyết trung bình của họ.

Trước nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã phát triển một ứng dụng trực tuyến tương tác nhằm giúp động viên bệnh nhân hoạt động tích cực hơn và kiểm soát bệnh tiểu đường của họ. Mô phỏng đã được cá nhân hoá và chứng minh tác động của hoạt động thể chất lên mức đường huyết. Mục tiêu của nhóm là xem ứng dụng có ảnh hưởng như thế nào đến kết quả mong đợi có liên quan tới hoạt động và hành vi dự định của những người bị tiểu đường týp 2.

Nghiên cứu cho thấy mô phỏng đã ảnh hưởng đến thái độ của người tham gia và mong muốn của họ, một số người tham gia gặp khó khăn trong việc tìm hiểu trang web.

Nhóm nghiên cứu cho biết bước tiếp theo là đánh giá tác động của mô phỏng đối với hành vi đo lường một cách khách quan.

Hà Hiền

Theo Mobiheathnews


Tin khác