Y tế từ xa giúp các cơ sở điều dưỡng cải thiện chăm sóc, giảm nhập viện

(30/01/2018)
Nền tảng y tế từ xa có thể giúp ích từ những vấn đề sức khỏe đơn giản.

Các cơ sở điều dưỡng chuyên môn (SNFs) tại Hoa Kỳ đang sử dụng y tế từ xa để cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe quan trọng cho người dân, nhằm cải thiện sức khỏe và giảm chi phí vận chuyển cấp cứu.

Trong nhiều trường hợp, sự hỗ trợ lâm sàng theo thời gian thực có thể mang lại những thay đổi lớn.

Theo một báo cáo năm 2012, SNFs cung cấp các dịch vụ phần lớn cho những người lớn tuổi không có khả năng tự chăm sóc bản thân vì mắc các bệnh mạn tính, cùng với các vấn đề về thể chất và nhận thức.

Trung tâm các dịch vụ Medicare & Medicaid đã thí điểm một chương trình ở Florida nhằm sử dụng y tế từ xa để giảm chi phí chăm sóc và chuyển viện.

Ở Florida, 3 SNFs đang tham gia vào một dự án kéo dài 1 năm do CMS phát triển và được điều phối bởi Viện TRECS. Mục tiêu nhằm tìm hiểu xem liệu thiết lập nền tảng chăm sóc ảo vào buổi tối và cuối tuần có thể giúp giảm tỉ lệ nhập viện và tái nhập viện tại các cơ sở chăm sóc sau cấp tính hay không.

Theo Viện TRECS, một nghiên cứu năm 2015 cho thấy, dịch vụ y tế từ xa ngoài giờ giúp giảm 91 ca nhập viện và tái nhập viện trong vòng 1 năm tại Trung tâm y tế Cobble Hill, giúp cơ sở này tiết iệm hơn 1,3 triệu đôla chi phí Medicare và cải thiện kết quả lâm sàng cho bệnh nhân.

Theo báo cáo, y tế từ xa mang lại một số lợi ích cho SNFS và các cơ sở tương tự. Y tế từ xa có thể giúp bệnh nhân tiếp cận chuyên gia chăm sóc trong cả tình huống khẩn cấp hoặc được lên lịch sẵn, hỗ trợ cung cấp dịch vụ quản lý chăm sóc có chất lượng thông qua theo dõi sự an toàn và sức khỏe của người bệnh.

Hơn nữa, y tế từ xa có thể giúp SNFs đạt được hiệu quả chi phí bằng cách tạo sự tự tin cho nhóm chăm sóc để chủ động và phòng ngừa hiệu quả những tình huống xấu trong chăm sóc lâm sàng.

Hệ thống y tế Avera Health cũng đang sử dụng y tế từ xa để cải thiện chăm sóc tại SNFs và các cơ sở chăm sóc dài ngày.

Nền tảng y tế từ xa có thể giúp ích từ những vấn đề sức khỏe đơn giản như cảm lạnh hay phản ứng dị ứng tới những vấn đề sức khỏe nguy hiểm hơn cần nhập viện.

Mai Khôi
Theo mhealthintelligence

 


Tin khác