Nền tảng y tế số dành cho sản phụ

(17/01/2018)
Hệ thống y tế Ochsner vừa giới thiệu chương trình theo dõi trực tuyến dành cho sản phụ (MOM), một chương trình y tế số cho phép các bà mẹ tương lai sử dụng công nghệ không dây tiên tiến để quản lý sức khỏe trước khi sinh.
Mô hình chăm sóc trước khi sinh tạo điều kiện cho các bà mẹ tương lai có thể kết nối với nhóm chăm sóc sản khoa thông qua các công cụ kỹ thuật số, giảm số lần khám trực tiếp, mang lại sự thuận tiện và linh hoạt cho các bà mẹ tương lai và bác sĩ của họ.

Những người tham gia được nhận cân điện tử không dây, băng đo huyết áp không dây và bộ xét nghiệm protein niệu tại nhà. Sử dụng điện thoại thông minh, bệnh nhân có thể dễ dàng gửi thông tin về cân nặng, huyết áp, kết quả xét nghiệm protein niệu theo thời gian thực. Hơn 100 bà mẹ đã tham gia chương trình này.

Các bà mẹ tương lai gửi kết quả của họ trực tiếp tới tài khoản “MyOCHSNER”, cổng thông tin bệnh nhân trực tuyến của hệ thống kết nối trực tiếp tới EMR của bệnh nhân. Nhóm chăm sóc MOM chuyên biệt gồm bác sĩ sản của bệnh nhân, huấn luyện viên sức khỏe, và một chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật xem xét dữ liệu sau đó đưa ra các khuyến nghị nếu cần.

Mai Khôi

Theo federaltelemedicine

 


Tin khác