Anh phê chuẩn thiết bị mHealth dạng đeo để quản lý đau mạn tính

(17/01/2018)
Những người sống ở Anh sẽ sớm có thể sử dụng thiết bị đeo mHealth để quản lý đau mạn tính.
Hệ thống y tế quốc gia (NHS) phê chuẩn ActiPatch, một thiết bị đeo kiểm soát hoạt động dây thần kinh ngoại biên để hỗ trợ những người bị đau. Cơ quan này hiện cho phép các bác sĩ ở Anh kê đơn liệu pháp kiểm soát đau cơ xương ActiPatch.

“Đây là một lợi ích lớn đối với những người bị đau ở Anh, vì hiện nay họ có thể được kê đơn ActiPatch”, tiến sĩ Ian Rawe giảm đốc nghiên cứu lâm sàng về điện tử sinh học cho biết.

Các nhà nghiên cứu Anh ước tính, trong năm 2016 gần 43% số người trưởng thành ở quốc gia này (khoảng 29 triệu người) bị ảnh hưởng bởi tình trạng đau mạn tính. Ở Mỹ và các quốc gia khác, việc điều trị thường bao gồm kết hợp liệu pháp thể chất và thuốc – có thể dẫn tới gia tăng tình trạng phụ thuộc hoặc lạm dụng opioid.

Việc phê chuẩn của NHS có liên quan tới một nghiên cứu cho thấy, điều trị với thiết bị đeo mHealth giúp giảm gần 60% số lần khám bác sĩ, giảm 35% chi phí thuốc kê đơn, qua đó giảm 45% chi phí chăm sóc y tế.

Những người ủng hộ mHealth từ lâu đã xem các thiết bị đeo như một phương tiện để giúp bệnh nhân quản lý đau mà không cần phải dùng các thuốc hoặc cách điều trị đắt đỏ.

Mai Khôi

Theo mhealthintelligence


Tin khác