Ứng dụng tìm kiếm thuốc kê đơn rẻ nhất

(29/12/2017)
Ứng dụng mới là một sự thành công với người tiêu dùng.

Công ty GoodRx có trụ sở ở California mang lại cho người tiêu dùng một cách mới để truy cập vào cơ sở dữ liệu về giá thuốc của công ty: hỏi Alexa. Với kỹ năng mới sắp ra mắt, người dùng có thể tìm ra nơi rẻ nhất để mua thuốc và nhận phiếu giảm giá được gửi đến điện thoại của họ, tất cả chỉ bằng cách sử dụng tương tác bằng giọng nói.

Kỹ năng này hoạt động như sau: Người dùng nói với Alexa để bắt đầu GoodRx. Alexa hỏi người sử dụng tên một loại thuốc, sau đó chọn liều lượng và công thức phổ biến nhất của thuốc đó và hỏi liệu đó là những gì người dùng muốn hay không. Người sử dụng có thể nói có hoặc có thể nói cho Alexa một liều lượng khác. Một khi điều này đã được xác nhận, Alexa sẽ cho người dùng biết nơi mà thuốc đó có thể được mua một cách rẻ nhất, cũng như phạm vi giá cả ở các hiệu thuốc khác nhau.

Nó có thể là một phạm vi rộng đáng kinh ngạc. Ví dụ, trong một bản demo, Alexa đã cho một mức giá thấp là 14,45 đô la và một mức giá cao là 225,64 đô la đối với Crestor, thuốc statin dùng để điều trị cholesterol cao. Đó là một phần do sự khác biệt giữa các loại thuốc và các tên thương hiệu, và một phần vì mỗi nhà thuốc thương lượng với các nhà sản xuất và các nhà bảo hiểm một cách độc lập.

Người dùng có thể yêu cầu Alexa giá tại một hiệu thuốc đặc biệt mà có thể là thuận tiện nhất cho họ. Nếu họ đồng ý với mức giá đó, họ có thể cung cấp cho Alexa số điện thoại di động của họ và phiếu giảm giá sẽ được gửi đến họ để nhận được mức giá thấp hơn.

Fonseca, người đã phát triển kỹ năng này cho biết phần khó nhất là khiến cho Alexa nhận ra tất cả các tên thuốc khác nhau.

Fonseca cho biết: "Phải mất một khoảng thời gian để đảm bảo nó hoạt động tốt, nhưng nếu kiên trì, chúng ta có thể nhận ra được 98% tên thuốc, lưu ý rằng nó thậm chí còn có khả năng hiểu được những phát âm sai. "Tôi là người Brazil, vì vậy tôi có một giọng rất đặc biệt, và nó vẫn có thể nhận ra những gì tôi nói".

Kỹ năng này là một sự thành công với người tiêu dùng, nhưng có thể chứng minh thậm chí còn phổ biến hơn với các nhà cung cấp.

Hoa Hồng
Theo mobihealthnews.com

 


Tin khác