Thiết bị đeo báo hiệu khi người dùng bị ngã

(25/12/2017)
Đồng hồ thông minh đa chức năng VitalBand của công ty Sensogram Technologies hứa hẹn mang tới nhiều lợi ích về sức khoẻ.
Ngã là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do thương tích cho người từ 65 tuổi trở lên. Tuổi thọ cao hơn, tỷ lệ dân số trên 65 tuổi tăng, mật độ xương giảm theo độ tuổi, và sự ưa thích lối sống độc lập của nhiều người cao tuổi làm tăng nhu cầu phát hiện ngã sớm và đáp ứng kịp thời.

Đồng hồ thông minh đa chức năng VitalBand của công ty Sensogram Technologies hứa hẹn mang tới nhiều lợi ích về sức khoẻ. Thiết bị này bao gồm theo dõi hoạt động, giám sát dấu hiệu quan trọng ở cấp độ lâm sàng, nhắc nhở dùng thuốc và thông báo theo lịch. Vai trò mấu chốt của VitalBand là phát hiện ngã. Khi đồng hồ phát hiện ngã, nó sẽ tự động gọi và nhắn tin cho người chăm sóc, chuyên gia y tế, gia đình và bạn bè của người bệnh. Smartwatch cũng có một nút báo động để báo hiệu bằng tay. Tùy thuộc vào phiên bản sử dụng, VitalBand kết nối qua mạng điện thoại di động hoặc Internet. Việc giám sát hàng tháng không mất phí.

VitalBand được cấu hình với các địa chỉ liên hệ cảnh báo, sử dụng một ứng dụng trên thiết bị di động iOS hoặc Android liên quan, nó sẵn sàng hoạt động và được cài đặt để kêu gọi trợ giúp nếu người dùng bị ngã.

Hà Hiền

Theo Healthtechinsider


Tin khác