Robot ru ngủ bằng cách thở

(25/12/2017)
Các nhà nghiên cứu của công ty Somnox có trụ sở tại Hà Lan mới đây đã cho ra mắt rô-bốt ru ngủ, giống như một chiếc gối rô-bốt mềm được thiết kế để giúp bạn có giấc ngủ chất lượng hơn.
Con rô-bốt hình quả thận này sẽ thở cùng bạn, cung cấp một cảm giác vật lý mà các tác giả cho là sẽ ảnh hưởng đến nhịp thở của bạn. Nếu không nó cũng có thể mang đến âm thanh nhẹ nhàng giúp bạn thư giãn.

Julian Jagtenberg, một trong những người sáng lập Somnox ở Hà Lan cho biết: “Công ty của chúng tôi bắt đầu nghiên cứu tại Viện Robotics của Đại học Công nghệ Delft. "Là bốn kỹ sư về rô-bốt, chúng tôi muốn tạo ra một con rô-bốt mềm có thể giải quyết được vấn đề thiếu ngủ." Jagtenberg cho biết nhóm nghiên cứu đã tìm những cách giải để quyết vấn đề, nhưng hầu hết chúng đều có vẻ liên quan đến thuốc men - đôi khi với các tác dụng phụ gây nghiện. "Đây là thời điểm mà rô-bốt ru ngủ của Somnox được tạo ra," anh nói.

Để tạo ra rô-bốt, nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm trên hơn 85 đối tượng. Robot ru ngủ cho thấy hiệu quả đặc biệt khi giúp những người bị khó ngủ do căng thẳng hoặc lo lắng. Các thử nghiệm lâm sàng chính thức hơn sẽ được tổ chức vào năm 2018. Nhóm cũng dự định kết hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo vào rô-bốt để có thể thu thập dữ liệu và sử dụng nó để dự đoán thời điểm bạn có thể gặp khó khăn khi ngủ và thực hiện các bước để trợ giúp

Hà Hiền

Theo Digitaltrends


Tin khác